Xin chào bác sĩ, me em bị đau rát cổ họng, hay khạc ra đờm vàng, có khi co cả máu . Cho em hỏi me em có sao ko, co bị ung thư gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ mẹ bạn có ho nhiều hay không ? Nếu ho quá nhiều và khạc ra một chút máu thì không có gì đáng lo ngại vì có thể đấy chỉ là do vỡ những mao mạch nhỏ ở vùng họng dẫn đến ra một chút máu. Nếu mẹ bạn ho ra máu nhiều, thường xuyên, khàn giọng thì tốt nhất bạn nên đưa mẹ đi nội soi họng. Vì ho ra máu nhiều thường do Ung thư vòm họng ( Hoặc Lao ) Thân mến.