khu của tôi cứ 1 ngày lại test covid một lần, tôi test thì cho kết quả âm tính, nhưng vấn đề là gần đây tôi bị ngứa phần trong mũi rất nhiều hầu như lúc nào cũng bị, tôi còn bị chảy nước mũi nữa. tôi có nghe nói là sau khi test xong thì sẽ bị như vậy một lúc rồi hết nhưng mà kể cả hôm không phải test tôi vẫn bị. có cách nào để không ngứa mũi nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Động tác ngoáy mũi mạnh tay có thể gây tổn thương (nhẹ) ở lớp niêm mạc khiến lớp niêm mạc mũi bị phù nề, có thể kèm theo xuất tiết mũi. Biểu hiện của phù nề ở niêm mạc mũi có thể bao gồm: Ngứa, đau rát mũi, mũi có cảm giác sưng, nóng đỏ, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức mũi. Bạn nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý sẽ giúp làm giảm chất nhầy trong mũi và sạch bụi bẩn,...Ngoài ra bạn uống thêm thuốc kháng Histamin để bớt dị ứng, sẽ giúp làm giảm sưng tấy để bạn có thể thở bình thường Thân chào!