Chào bs ạ, cho e hỏi năm nay 32t e có chích ngừa covid, đươc 1 tuần e uống thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng, e bị mãn tính, e uống vậy có giảm kháng thể thuốc ngừa không, e mới chích mũi 1 ạ, mong bs tư vấn ạ. Cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn, kháng thể là sinh ra từ từ do vacxin kích thích hệ miễn dịch sinh kháng thể kháng covid nhé. Kháng sinh điều trị viêm xoang không có tác dụng diệt kháng thể nên bạn không bị giảm kháng thể nếu dùng kháng sinh thời điểm đó nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!