Xin chào bác sĩ, Cháu bị cảm mấy hôm rồi. Sang nay ngủ dậy tự nhiên tai bên trái cháu bị ù. Làm sao cho bớt đây bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể thử phương pháp dưới đây khi bị ù tai: Hít một hơi sâu, sau đó ngậm miệng, bóp chặt hai cánh mũi và thở mạnh dồn hơi ra mũi. Lúc này vì mũi đã bị bịt nên không khí bị nén sẽ đẩy mở cửa vòi nhĩ, giúp vòi nhĩ thông thoáng tạm thời, làm giảm ù tai. Phương pháp này được gọi là nghiệm pháp Valsalva. Bạn có thể dùng thuốc chống phù nề như Alphachoay ngày 4 - 6 viên, uống thuốc giãn mạch não như stugeron 25 mg ngày 2 viên, uống dung dịch Orezol để bổ sung nước và điện giải. Tuy nhiên, triệu chứng đau đầu, ù tai cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác. Nếu thực hiện các phương pháp nêu trên, mà vẫn không giảm, bạn nên đi khám bác sĩ. Thân chào bạn!