Xin chào bác sĩ, Chau 24tuoi bi ho va ngua co kha lau ma van chua khoi du da dung thuoc.thoi gian truoc chau co bi sot virut va da cat sot .cho chau ?do co phai nguyen nhan gay lau khoi ho o a.c cam on
Trả lời:
Chào bạn! - Ho là phản ứng của cơ thể để tống các "vật thể lạ" ra khỏi đường hô hấp. "Vật thể lạ" ở đây có thể từ bên ngoài (khói, bụi, dị vật,...) hoặc xuất hiện bên trong cơ thể (dịch viêm, niêm mạc bong tróc,..) - Không biết là bạn bị tình trạng này bao lâu rồi? Ho có đàm hày chỉ ho khan? Nếu như bạn mô tả thì nhiều khả năng "vật thể lạ" là yếu tố bên trong cơ thể (phản ứng viêm làm kích ứng niêm mạc đường hô hấp gây ho - ở đây có thể là chỉ đường hô hấp trên: hầu họng). - Do đó khi đường hô hấp giảm hiện tượng viêm thì ttriệu chứng ho sẽ được cải thiện. - Lời khuyên dành cho bạn: hạn chế nước đá, giữ ấm vùng cổ, súc miệng bằng nước muối pha loãng để sát khuẩn đường hô hấp. Chúc ban mau khoẻ!