Xin chào bác sĩ,chị em 68 tuổi bị cao huyết áp nay lại bị cảm, sổ mũi ra nhiều nước,ho tiếng khàn đục, nhức đầu và mệt mỏi vậy nên uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng mà bạn mô tả có thể là nhiễm trùng đường hô hấp ( có thể là do virus hoặc vi khuẩn).Nếu nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới ( viêm phổi )ngoài những thuốc giảm triệu chứng như giảm ho, giảm sốt, cần phải điều trị kháng sinh đặc hiệu. Bạn có thể khuyên chị bạn đi đến các cơ sở y tế làm thêm xét nghiệm máu, chụp XQ phổi để xác định chính xác nguyên và điều trị phù hợp. Thân mến.