Em bị viêm dạ dày gần 3 năm nay. Trong 3 năm có rất nhìu chịu trứng và em củng đả xet nghiệm rất nhiu lần uống thuốc rất nhìu nhưng vẩn không khỏi và thấy ngày càng khó chịu Nhưng gần đây chịu trứng khó chịu nhất là hay nhói ngay tim, lúc căng thẳng là tay chân lạnh ngắt và thấy mệt, nói chuyện 1 chút củng mệt, 1 tháng gần đây e tập thể thao mệt 1 tí là con mắt cảm thấy muốn tối lại nhìu lúc muốn xỉu và cổ họng có lúc giống như có gì kéo xuống làm muốn ho, có lúc thì bị dồn lên tới cổ họng làm em khó thở (phải cong hết lữơi lên hàm trên mới có thể thở bằng miệng đựơc.lúc bình thừơng thì con mắt lâu lâu có cảm giác bị vứơn và hơn 2 tháng nay ngày nào mắt cũng bị đỏ, đói thì mệt, lúc ăn củng thấy mệt và dần dần em có thói quen ăn tối. Bẩm sinh ở ngực (dứơi đầu ti 3cm) của em rất hẹp ( hẹp hơn cả đứa trẻ tiểu học) và em củng thừơng nghẹt muỉ vì bị viêm xoang (đả từng mổ polip muỉ 1 năm trứơc). Có lúc em vừa bị nghẹt mủi vừa mệt ở ngực tim thì đập nhanh chỉ thở đựơc bằng miệng em rất sợ. Em lên tphcm khám xét nghiệm lại lần nửa thì bác sỉ nói em bị viêm dạ dày nặng và bị hở van tim 3 lá và cho thuốc uống (lúc cho thuôc bác nói là hở van tim hk phải là bệnh nên hk cần lo lắng cần trị dạ dày). Nhưng uống thuốc và thể thao nửa tháng em vẩn thấy ko đở em rất sợ. Em đã trị gần 3 năm nay uống thuốc ko biết bao nhiu chi phí thì... lúc khám bệnh không có lần nào nói hết được những chiu trứng vì người khám bệnh đông. Ko biết làm sao em tìm được app này nên em mới có thể noi hết dc. Xin các bác sỉ giúp em! Ko ngày nào em ko thấy khó chịu.
Trả lời:
Chào bạn, Bác sỹ xin chia sẻ tình trạng lo lắng của bạn. Với bệnh lý tim mạch hở van tim sẽ mang đến cho bạn những triệu chứng như trên. Bạn nên chú ý đi tái khám đầy đủ và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ, tránh hoạt động nặng, tập thể thao nhẹ nhàng, tránh căng thẳng, nghỉ ngơi hợp lý nhé. Thân mến