Xin chào bác sĩ, Mỗi lần nhậu hôm sau e bị buồn nôn và ợ chua. Nhưng gần đây ăn lỗ cũng như vậy. Vừa rồi đi nội soi kết quả là nâng hang vị cấp độ nhẹ và siêu âm tổng quát, nhịp tim đều bình thường. Nói thêm là em bị viêm đa xoang, polip. Hiện nay e có tình trạng lâu lâu đau nhói ngực và có lúc tim đập nhanh. Mỗi lần như thế e cố gắng ợ cho ra hơi nhiều thì thấy dễ chịu lại. Nhờ bác sĩ tư vấn và nên khám và điều trị ở đâu.
Trả lời:
Chào bạn, Với thông tin bạn cung cấp thì bạn bị viêm dạ dày. Bạn nên hạn chế rượu, bia, các đồ cay nóng, không nên ăn no mà ăn thành nhiều bữa, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu, ăn chậm nhai kỹ.....và tiếp tục uống thuốc điều trị dạ dày do bác sỹ chỉ định. Còn viêm đa xoang,polip thì bạn nên đi phẫu thuật cắt polip tại chuyên khoa Tai Mũi Họng của các bệnh viện lớn, bác sỹ sẽ có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!