cháu năm nay 19 tuổi . cháu có hiện tượng nuốt nước bọt ra tiếng khoảng một năm nay. Nước bọt trong miệng cháu tiết ra nhiều và phải nuốt thì mới nói được. Lúc cháu ăn cơm với uống nước cũng có tiếng nuốt to, làm cháu rất ngại ăn uống hay nói chuyện với mọi người. Ngoài ra thì dạo này cháu cũng bị ợ và xì hơi nhiều hơn nữa, mẹ bảo cháu chắc bị trào ngược dạ dày. lần khám gần đây nhất là cách đây 7 tháng, cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị đại tràng, hội chứng ruột kích thích. cháu uống tràng phục linh nửa năm thấy đỡ chứ không hết hẳn, ngưng uống là bị lại luôn. Không biết là có cách nào để chữa hẳn tình trạng này không ạ, cháu cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu là triệu chứng đường tiêu hóa như trào ngược và hội chứng ruột kích thích thì bạn cần điều chỉnh về các vấn đề sinh hoạt, tâm lý thì các triệu chứng mới đỡ hơn được, 2 bệnh này không khỏi hoàn toàn mà bạn cần giữ gìn và điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt kết hợp dùng thuốc thì bệnh sẽ ổn định. Chúc bạn nhiều sức khỏe!