nay 35t lúc trước Đi khám tại mũi họng bs chuẩn đoán viêm họng mạn có cho thuốc uống 7 ngày nhưng ko hết .nghĩ uống thời gian thấy giảm nhưng vẫn còn đàm ở cổ họng, có lúc đau lúc ko đau, giống như có gì ở cổ họng, ăn uống bình thường ạ thậm chí thèm ăn nữa ạ, dạo này thấy hơi nhói ở vùng bụng, nhưng về tối tháy bung hơi kho chịu giống như bị đói bụng, cảm giác giống như bị nóng vậy xin hỏi bs toi bị gì ạ và có cách nào khắc phục ko ạ
Trả lời:
Chào em! Hiện tại em đang có triệu chứng trào ngược thực quản, vậy em cần thực hiện như sau: - Giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ và lạc quan mỗi ngày, loại bỏ căng thẳng; -Thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng cách sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe của dạ dày như sữa chua, rau xanh, trái cây, ngũ cốc, thịt trắng,... Đồng thời, cần hạn chế tiêu thụ các thực phẩm như thức ăn nhanh, đồ cay nóng, đồ chua, thức ăn nhiều gia vị hoặc nhiều dầu mỡ,...; - Loại bỏ các thói quen xấu trong sinh hoạt như: Ăn quá nhanh, không nhai kỹ, ăn quá no, vừa nằm vừa ăn, ít vận động,...Không uống nước lạnh, đá. - Súc miệng nước muối thường xuyên. - Sinh hoạt điều độ, không thức khuya, ngủ đủ giấc và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý; Tăng cường vận động với các môn thể dục thể thao vừa sức. - Thay đổi tư thế ngủ để giảm triệu chứng của bệnh. Bệnh trào ngược dạ dày, thực quản không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nếu được phát hiện và điều trị đúng cách. Vì vậy, em cần chủ động đi khám bệnh nội tiêu hóa, tuân thủ đúng phác đồ điều trị được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa Thân chào!