Em chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 52 tuổi có tiền sử bệnh trào ngược dạ dày. 2 tháng trở lại đây mẹ em có dấu hiệu như sau: - Người mệt không có sức lực, chân tay bủn rủn, vã mồ hôi - Trong họng có dịch màu trắng trong mắc lại, nếu khạc được dịch này ra thì người đỡ mệt. Một ngày bị khoảng 2 lần. Mỗi lần khạc tầm 1 tiếng. Mẹ em đã đi thử máu và khám tổng quát các bộ phận sau: tim, phổi, tiêu hóa tại 2 bệnh viện lớn. Các bác sĩ chẩn đoán dịch ở họng của mẹ em là do trào ngược dạ dày gây ra nên có kê thuốc trào ngược. Các bộ phận còn lại hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên mẹ em uống thuốc thì có đỡ trào ngược nhưng các triệu chứng bên trên không hề đỡ. Hiện tại mẹ em mệt hơn trước rất nhiều và không ăn được cơm. Mong bác sĩ giúp em chẩn đoán bệnh ạ. Em cảm ơn nhiều.
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn mẹ bạn bị trào ngược dạ dày nặng, có kèm theo viêm phổi do hít dịch dạ dày trào ngược bạn nên cho mẹ bạn đến khám lại và tăng bậc điều trị vì tình trạng kéo dài dễ gây viêm phổi nặng cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!