Chào bác sĩ . Hiện tại em đang bị bệnh dạ dày và xoang mũi (mũi hay có dịch và thường xuyên nghẹt và mỗi lần nhợn ói thì lại bị nghẹt cả 2 lỗ mũi rất khó thở) . Tới đây em tính đi khám nội soi dạ dày nhưng em lại sợ khi nội soi bị ói , mũi bị nghẹt sẽ ko thở được. Vậy bs cho em hỏi là trước khi nội soi em có cần tự ý dùng thuốc hỗ trợ thông mũi ko ạ? Hay khi đến khám em chỉ cần thông báo tình trạng mũi của mình để bác sĩ tự điều chỉnh cách nội soi ạ? Và bác sĩ cho em hỏi thêm là công nghệ nội soi hiện nay ở các bệnh viện lớn có bớt khó chịu hơn cách đây 2 năm ko ạ? Em xin chân thành cảm ơn. Chúc các bác sĩ sức khoẻ và 1 kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
Trả lời:
Chào bạn Việc nội soi không quá ảnh hưởng đến mũi xoang, tuy nhiên nếu bạn sợ bạn nên khám và điều trị mũi xoang cho ổn trước khi đi nội soi. Hiện tại các BV có nội soi an thần, bạn sẽ được gây mê nhẹ để giảm sự khó chịu trong lúc nội soi. Thân mến