Xin chào bác sĩ, Xin chao bac si em bi ho va co dom tho thi it duoc ma ho thi bi dau o bung duoi em co the uong thu gi de het ak
Trả lời:
Xin chào em, Nếu em bị ho, có đờm và khi ho đau vùng bụng dưới thì có thể em ho nhiều làm đau cơ vùng bụng. Em nên đi kiểm tra chuyên khoa hô hấp để xem ho là do viêm họng hay viêm phế quản để có thuốc điều trị thích hợp. Nếu ho đơn thuần và có ít đờm, bác sỹ kiểm tra họng không có viêm hoặc viêm ít thì có thể chỉ là ho dị ứng. Em có thể sử dụng một số cách chống dị ứng như nước lá tía tô, nước và củ cải luộc, chanh đào ngâm mật ong để giảm ho và long đờm. Chúc em khỏe