kính chào BS, tôi năm nay 68 tuổi-nam xin được tư vấn về biểu hiện bệnh của tôi như sau: khoảng 2 tuần nay phía đỉnh đầu chếch về sau gáy cảm thấy nằng nặng, ong ong hơi đau nhẹ, kèm theo chóng mặt lúc nằm xuống và khi ngồi dậy cũng như khi quay đầu nhìn ngang, dọc ( hiện tượng này ko liên tục mà đan xen ko chu kỳ trong ngày). ko bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, rất gét bia, rượu- huyết áp 120/80. bị mỡ máu nhiều năm gần đây, 1 vài lần khám định kỳ chỉ số cao BS kê đơn thuốc uống đủ toa kiểm tra giảm là dừng, chủ yếu là ăn kiêng và tập thể dục (chỉ số hàng năm có giảm nhưng rất ít)
Trả lời:
Chào bác, triệu chứng của bác là do thoái hóa cột sống cổ gây chèn ép vào động mạch đốt sống và dây thần kinh nên gây ra hiện tượng đó. Không có biện pháp thực sự nào hiệu quả nhưng bác tập thể dục, dùng thuốc giảm đau, tăng tuần hoàn não cũng có thể có cải thiện nhất định đấy ạ