Chào bác sĩ. Em năm nay 27t e bị sưng dưới cổ, sờ vào thấy sưng nhưng ko đau, e lam việc vào ban đêm lúc gần sáng thi thấy đau mỏi cổ gáy, ngủ thi hay thấy mệt mỏi. Cách đây 1 tháng thi e nội soi bác sĩ bảo bị amidan nhưng e uống thuốc ko khỏi. Vị tri sưng đúng chỗ tay e bóp trong hình ạ. Bác sĩ chuẩn đoán và cho e xin loi khuyên ạ. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn bạn làm việc ban đêm nhớ giữ ấm vùng cổ và khi ngủ nhớ nằm đúng tư thế, như vậy sẽ giảm được nguy cơ đau cổ gáy do tư thế và cảm lạnh vị trí sưng của bạn khả năng là do hạch viêm từ amidan chữa trị chưa dứt điểm, bạn nên tái khám lại tai mũi họng nhé nếu viêm amidan hay vùng mũi họng thì bên cạnh thuốc bạn cũng nên uống nước ấm, đeo khẩu trang tránh khói bụi thì mới đáp ứng tốt được thân mến