Xin chào bác sĩ, Năm 2013, tôi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán : Rối loạn tiền đình, cho thuốc uông 1 tuần gồm : Betaserc 16mg và Soginton . Tôi đã bình thường sau khi uống 1 tuần thuốc nhưng sau vài tháng , bệnh vẫn tái phát ( mỗi khi bệnh tái phát, tôi vẫn dùng lại toa thuốc trên .) Xin hỏi bác sĩ, để ngừa bệnh tái phát, tôi có nên dùng thường xuyên toa thuốc trên hay chỉ uống Soginton thôi ? Xin cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn chỉ khi nào có hội chứng tiền đình tái phát thì bạn mới nên dùng thuốc điều trị. Ngoài ra bạn cần kết hợp tập luyện, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để cải thiện. Nếu cần có thể uống thêm các loại thuốc hỗ trợ khác như Tanakan, Piracetam hoặc Ginkofor Biloba dùng hàng ngày được để giảm các cơn tiền đình. Thân mến!