Chào bs! Con năm nay 21t con bị mất khứu giác từ bé( k rõ nguyên nhân) đã chữa trị nhiều bv nhưng vẫn k tìm ra nguyên nhân. có người nói có thể con bị bẩm sinh. vậy làm sao biết là do bẩm sinh hay do bị tác động. khoảng 14t con cảm thấy thái độ mọi người tiếp xúc với con rất lạ( thường xuyên che mũi. hay tỏ ra khó chịu) rồi rồi dần dần con nhận ra hơi thở con rất hôi. từ đó con tự ti và dần rơi vào khủng hoảng ngay cả người nhà con cũng k dám thổ lộ. lớn hơn một chút con tự để dành tiền và đi khám nhưng k có tiến triễn gì. khoảng 1 tuần trước con có đi khám tổng quát về vấn đề này bs có ghi kết luận là men gan tăng và trào ngược dạ dày thực quản và có phải đây là nguyên nhân gây mùi hôi của con không. bs kê thuốc nhưng con thấy không thay đổi gì và vì k biết mùi nên k nhận ra là có giảm không. vì quá lo lắng nên con tiếp tục khám ở bv đh y dược nhưng khi khám bs chỉ xem ở họng. rồi nghe con nói là đã khám và có bị trào ngược dạ dày thì cho thuốc mặc dù con đã nói là bị tình trạng này rất lâu. Con thật sự bế tắc vì căn bệnh này. Con rất mong sự tư vấn của bs và hướng điều trị của cả 2 căn bệnh này.Con cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Trào ngược dạ dày là 1 trong những nguyên nhân hàng đâu gây hôi miệng , và ngoài ra em nên đi lấy vôi răng , còn vấn đề khướu giáp em phải đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì mới có thể kiểm tra được , em hãy uống thuốc điều trị 1 tháng rồi kiểm tra lại nhé ! Thân ái chào em !