Trước đây thì mình không có triệu chứng rối loạn tiền đình nhưng từ khi hai tuần bị viêm xoang hành mới có nhưng bây giờ chóng mặt đã đỡ rồi nhưng còn hơi đau lần quần đỉnh đầu thỉnh thoảng đau gân cổ , tôi đang xông nước nóng va kho nuoc am o hong , ở mũi xem có cải thiện tình trạng này không , tôi đang uống mibeserc 16mg thấy bồn chồn sót ruột lắm nhưng bs ko thể thay thế thuốc khác được tôi hay bị trào ngược nữa Mong bác sĩ có phương hướng nào điều trị giúp tôi Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tóm lại vấn đề bạn gặp phải là: Viêm xoang, rối loạn tiền đình và viêm dạ dày trào ngược. Viêm xoang không dẫn đến rối loạn tiền đình, do đó nếu bạn được chẩn đoán cả 2 bệnh này thì đây là 2 bệnh kết hợp. Điều trị viêm xoang và rối loạn tiền đình khác nhau. Trong khi viêm xoang phải điều trị tích cực thì rối loạn tiền đình bạn cần nghỉ ngơi tại giường là chính. Có thể kết hợp các thuốc giảm chóng mặt như Cinnarizine. Bạn vẫn cần đến khám chuyên khoa để điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!