Tôi là Nam 35 tuổi. Tình trạng hiện giờ là ngày nào cũng có đờm ở cổ họng. luôn phải khạc nhiều lần trong ngày, đánh răng hay bị nôn. bác sĩ đã cho tôi khám phần họng, xoang nhưng ko tìm ra vấn đề. Liệu dấu hiện trên có phải do trào ngược không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh. Có thể bác bị trào ngược dạ dày gây viêm mạn tính của họng. Bác có thể nội soi dạ dày để đánh giá thêm. Trong thời gian chờ đợi có thể bổ sung các thuốc điều trị dạ dày như omeprazol, esomeprazol, pantoprazol để điều trị thử.