Dạ em chào bác sĩ ạ Em năm nay 24 tuổi. Em có tiền sử bị viêm họng hạt mãn tính. Trong vòng 1 năm trở lại đây thì em để ý ở phía trên của amidan bị sưng lên , phía sau phần sưng lên đó một mốt như bị nhiệt vậy. Nhưng em sờ vào thì k đau không rát gì. Em có đi nội soi tai mũi họng rồi thì bác sĩ lại bảo không bị gì cả chỉ nói là viêm họng hạt thôi. Mà chỗ sưng ấy cũng k xẹp lại ạ. Nhưng em vẫn lo là có khi nào bác sĩ soi họng nhưng không thấy được chỗ loét phía sau chỗ sưng ấy không ạ tại em lấy tay đè ra thì mới thấy chỗ như nốt nhiệt miệng ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ ( ảnh 1 là tháng 8/2022; ảnh 2 là mới chụp hôm nay ạ ảnh 3 là nốt như nhiệt miệng phía sau phần sưng lên ạ. Em phát hiện chỗ sưng lên cũng từ tháng 5 ạ ) xin lỗi bác sĩ vì ảnh hơn ghê ạ
Trả lời:
Chào bạn, cũng có thể bác sĩ nội soi không thấy được. Bạn nên đi tái khám và mang theo hình ảnh này để bác sĩ quan sát kĩ cho nhé