chào bác sĩ , cho e hỏi e đang bị viêm xung huyết hang vị dạ dày viêm thực quản trài ngược độ a đang uống tây thấy nóng nổi mụn ở lưng 4 tháng nay đang bị viêm họng nhẹ chữa viêm họng bằng phương pháp ngải cứu , súc miệng nước muối , dùng trà hay cách nào mà không cần dùng thuốc tây cùng với thuốc tây đang chữa dạ dày được không ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, đa số trào ngược dạ dày gây nên viêm họng nên bạn cần điều trị tố bệnh dạ dày trước thì bệnh mũi họng sẽ ổn. Các loại thuốc tâu mặc dù có thể tương tác nhau nhưng đã có bằng chứng khoa học rõ ràng về hiệu quả. Các bài thuốc dân gian chỉ là truyền miệng, hiệu quả không chắc chắn nhưng thường ít gây hại. Do đó bạn cần câm nhắc kĩ trước khi lựa chọn