Dạ thưa bác sĩ bé nhà tôi 5 tuổi, bị sún răng cách đây 2-3 tuần ,bé có mảng trắng đầu lưỡi. tôi có đánh tưa lưỡi cho bé bằng thuốc Nyst và bé đã hết mảng trắng đó ngay lần đánh thứ 2. Tôi tiếp tục đánh tưa thêm 2-3 tuần và dừng. nhưng sau khi dừng 1-2 hôm, bé lại xuất hiện mảng trắng ở lưỡi dù ít. vậy tôi nên sử dụng thêm thời gian bao lâu ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng của cháu là nấm lưỡi tái diễn, bạn nên cho cháu súc miệng sau khi anwz kết hợp đánh tưa lưỡi 2 tuần. Nếu không cải thiện thì nên đưa cháu tới gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nhi để đánh giá thêm