Bác sĩ cho em hỏi lúc em dọn dẹp bàn máy tính em thấy có khẩu trang của khách dính cái gì đó màu đỏ giống máu, em có lỡ đụng tay vào khẩu trang đó không để ý lỡ lấy tay đó ngoáy mũi do thói quen, với lại lúc này mũi em bị sổ mũi có dấu hiệu bị trầy ở trong, cho em hỏi nếu ví dụ cái khẩn trang đó dính máu bị hiv thì em ngoáy mũi vậy có nguy cơ gì không á bác sĩ, xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em. Thứ nhất, khẩu trang dính máu chứa HIV cũng rất hiếm xảy ra. Thứ hai, khi để ở môi trường bên ngoài 1 thời gian thì HIV bị bất hoạt không lây nhiễm. Vì vậy em yên tâm không có vấn đề gì xảy ra. Chúc em sức khỏe tốt.