Em chào bác sĩ. Em đã 2 lần vào bệnh viện Bạch Mai khám tai với tình trạng ù tai trái có tiếng ve kêu, dế mèn kêu trong tai nhưng đều được xác định là ko có bệnh gì về tai mũi họng. Dạ ko biết em gặp phải tình trạng gì và cách xử lý như thế nào ạ? Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ù tai có một số nguyên nhân chính: rối loạn tuần hoàn tai trong, bệnh lí tai mũi họng, tâm thần, ngộ độ thuốc. Nếu nội soi bình thường bạn đên đi chụp MRI nữa để loại trừ khối u. Ù tai là triệu chứng. Do đó điều trị muốn ổn định phải điều trị nguyên nhân, phải xác định được nguyên nhân nhé. Bạn nên tới bác sĩ thần kinh để khám đánh giá thêm