Em năm nay 21 tuổi. Em cảm thấy trong khoang miệng khúc cổ họng có rất nhiều chất dịch như đàm. Em hay bị trớ nhưng không biết phải làm sao ạ. Bác sĩ có chuẩn đoán em không ạ. Nó khiến em khó phát âm và nhớt trong miệng ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Thường xuyên có đờm ở cổ có 2 nguyên nhân. 1 là do bạn bị viêm mũi xoang mạn tính, dịch từ mũi xoang chảy xuống thành sau họng gây kích thích làm bạn nôn. Để khám thì bạn nên cảm nhận xem có thấy dịch chảy ở thành họng sau hay không? 2. Do bạn bị trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng mạn. Triệu chứng đi kèm là ợ hơi ợ chua. Tùy vào nguyên nhân 1 hay 2 mà điều trị sẽ khác nhau. Bạn cần được nội soi tai mũi họng để chẩn đoán chính xác nhất. Hãy tới khám bác sĩ tai mũi họng nhé bạn