Tôi là Nam, 41 tuổi. Tôi bị hiện tượng ngạt mũi thời gian kéo dài, nhưng khi xịt loại rửa mũi Lasam của trẻ em dùng vệ sinh mũi ( có tinh dầu khuynh diệp) thì thấy đỡ. Tôi có lên BV 108 khám và chụp xoang, bs chuẩn đoán tôi vị Rối loạn vận mạch mũi và kê đơn thuốc dùng 1 tháng tôi đỡ đc tầm 50% tôi có hỏi và bs bảo mua thêm 1 tháng nữa để uống. Nhưng đến nay gần hết thuốc tôi không thấy cải thiện được hết trạng thái trên mà vẫn phải dùng xịt mũi Lasam trên ngày tầm 2-3 lần thay vì trước đây xịt 2 tiếng 1 lần. Nhờ bs xem và có cách nào điều trị tư vấn giúp tôi triệt để hiện tượng trên. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Chính vì có polyp trong xoang cũng gây nên tình trạng nghẹt mũi và tăng tiết dịch tiết, nhất là khi thời tiết thay đổi. Việc điều trị cần tối ưu, lâu dài và phối hợp tích cực. Đăng ký khám online tại Bác sĩ Chiểu để tư vấn cách điều trị và chăm sóc tại nhà để thuyên giảm. Trân trọng