chào bs ạ. e năm nay 42tuôi trước giờ e có nổi hạch tại vị trí góc hàm phải, bình thường không thấy đau nhưng cứ bị viêm trong họng là hạch lại nổi lên sờ nắn mới đầu nổi thì gây đau nhưng sau 2 tuần sờ vẫn còn hạch nhưng không còn đau nửa. nhưng hạch vẫn còn đến nay củng 5 tuần rồi sờ ấn ngón tay vào vẫn còn và di đông. e hoang mang quá không biết có bệnh lý nào đầu cổ họng không? e chỉ bị viêm dạng nốt hang vị trào ngược dạ dày đi khám nội soi bs chuẩn đoán vậy. không biết có bị liên quan đến vòm họng hay thực quản không thưa bs hiện tại thì các triệu chứng như nghẹt mũi sổ mũi hay ho chưa có nhưng cứ có cảm giác như vưng vưng dưới hóc tai ạ mắt cảm thấy nhiều lúc như giảm thị lực
Trả lời:
Chào bạn, hạch góc hàm luôn tồn tại và khi bạn bị viêm bộ phận lân cận như răng, hàm, lợi, mũi, xoang sẽ sưng to hơn và dễ sờ thấy hơn. Có thể trào ngược dạ dày thực quản cũng gây viêm mạn tính hầu họng khiến sưng hạch. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác nhé. Thân mến.