chào bs ạ Bố tôi năm nay 68 tuổi bị u dây thanh khàn tiếng đi khám và làm sinh thiết chụp cắt lớp cho kết quả u lành tính và uống thuốc điều trị. vậy bệnh này nếu u lành tính thì sau thời gian có bị chuyển sang u ác tính không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Hầu hết các khối u lành tính không chuyển sang ác tính. Nếu không phải chịu các tác nhân như tia phóng xạ, các yếu tố về môi trường hoặc chà xát, thì chúng ta hoàn toàn có thể chung sống với các khối u lành tính mà không lo khối u này phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên bố bạn vẫn nên theo dõi định kỳ hàng năm để đánh giá khối u nhé. Thân mến.