con là nữ 19 tuổi. Cách đây 3 hôm con có xỏ khuyên ở vành tai ngay phần sụn. Mỗi ngày con đều vệ sinh 2 lần bằng nước muối sinh lý và thuốc đỏ. nhưng mỗi khi vệ sinh xong tai con lại đỏ, nóng , sưng nhẹ và hơi nhức. Cho con hỏi như thế có bị sao k ạ? Và bao lâu thì tình trạng này sẽ hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị viêm ở chỗ bấm khuyên tai. Bạn cần tiếp tục duy trì vệ sinh. Nếu sưng, đau nhiều, chảy mủ thì nên đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc. Nếu chỉ viêm nhẹ sẽ giảm dần triệu chứng sau 5-7 ngày. Thân mến.