Tôi là nam 27 tuổi, Tôi muốn hỏi về vấn đề khô họng khi ngủ máy lạnh, người nhà tôi khuyên nên mua máy tạo ẩm để trong phòng ngủ, nhưng cũng có 1 số ý kiến trái chiều là máy tạo ẩm gây 1 số bệnh về lâu dài, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.Có nên sử dụng máy tạo ẩm không và nếu có thì mình nên lưu ý gì về độ ẩm và cách đo độ ẩm trong phòng ngủ không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, vấn đề này bạn nên tham khảo thông tin từ nhà sản xuất sẽ rõ hơn, vì bác sĩ khi đào tạo cũng không được nói về vấn đề này. Theo như kinh nghiệm của bác sĩ thì bạn có thể để chậu nước trong phòng máy lạnh để đỡ khô hơn. Bạn cũng có thể súc họng nước muối hàng ngày để giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Thân mến.