cho cháu hỏi cháu bị con muỗi nó chui vào mũi.nó có ảnh hưởng gì đến mũi không ạ, và cháu cũng không thấy nhột hay khó chịu gì, và có cần đi lấy ra không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi con muỗi nó chui vào mũi bạn thì hoặc là nó phải chui ra rồi hoặc là nó đã bị các hệ thống lông, nhầy tại niêm mạc mũi tóm lấy và đi về nơi xa ấy rồi, cái xác đó hoặc sẽ được gom lại tại mũi hoặc là được bạn nuốt vô để khạc ra hoặc tiêu hóa rồi bạn nhé, và điều đó hoàn toàn bình thường và không sao cả. Quan trọng nhất đó có phải là con muỗi hay là con khác mà thôi, nếu bạn có các triệu chứng như chảy nước mũi nhiều, ngạt một bên, hắt xì nhiều thậm chí là chảy máu tại một bên mũi thì bạn nên đi nội soi để xem có dị vật nào không bạn nhé. Trân trọng