Chào bác sĩ ạ. Gần đây cháu găp vấn đề về tai trái khi tai trái của cháu hơi bị ù, cảm giác như là tai không được thông thoáng và có cái gì mắc ở trong tai ạ, hôm nay khi ngoáy tai thì tai bên trái của cháu còn hơi đau một xíu. Không biết là cháu có bị viêm tai hay gì không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện ù tai có rất nhiều nguyên nhân như viêm tai giữa cấp tính hoặc mạn tính, viêm tai giữa thanh dịch, thông động mạch cảnh xoang hang, dị dạng mạch...Trong đó nguyên nhân viêm tai giữa hay gặp nhất. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân. Thân mến.