em năm nay 40 tuổi(nam). bị viêm đa xoang mãn tính. Xuất tiết hạ họng. sung huyết sụn phễu . bác sĩ cho em hỏi là bệnh lý ở họng của em có chữa đc ko ạ. vì 2 tháng trước em có nội soi uống thuốc nhưng sau 2 tháng dùng thuốc đi nội soi lại thì vẫn vậy ạ. và em cần phải thăm khám gì thêm nữa ạ . em cám ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào anh, bệnh lý viêm xoang là bệnh lý mạn tính dễ tái phát khi thay đổi thời tiết hay vệ sinh mũi họng không thường xuyên. Anh nên xúc họng và nhỏ mũi bằng nước muối ính lý và tránh những môi trường nhiều khói bụi, giữ ấm khi trời chuyển lạnh. Trong trường hợp niêm mạc xoang dày và hay tái phát có thể cần rửa xoang hoặc mở thông xoang (theo chỉ định bác sĩ tai mũi họng). Chúc anh nhiều sức khỏe!