chào bác sĩ, mình tên Tài, 39 tuổi và là nam. Gần 1 tuần nay, mình bị lùng bùng tai trái sau khi tắm. Mình nhảy người cho nước ra, lấy bông tai, móc ráy tai, bơm natri clorid ( nước nhỏ mắt) mà mình vẫn chưa thấy hiệu quả. Giờ lấy tay lắc lắc lỗ tai thì rõ, bình thường, nhưng sau đó cũng lùng bùng, khó chịu. Nhờ bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ù tai của bạn có thể do viêm tai giữa, viêm vòi tai, tăng huyết áp, bất thường của mạch máu.... Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám trực tiếp, nội soi để chẩn đoán xác định và điều trị. Thân mến.