Tôi bị viêm mũi dị ứng đã điều trị rất tích cực bằng Tây y, đông y, thực phẩm chức năng,thuốc dân gian nhưng đều thất bại. Tôi tìm hiểu và được biết có một phương pháp điều trị là liệu pháp corticoid. Tôi đã uống một liệu trình Daleston - D (  lọ 75ml) theo phác đồ 3 ngày đầu 12ml/3 lần/ngày; 3 ngày tiếp theo 8ml/2 lần/ngày; các ngày tiếp theo 4ml/lần/ngày.Xin hỏi như thế đã gọi là 1 liệu trình corticoid được chưa. Xin được hướng dẫn một liệu trình chuẩn với loại dược phẩm này!Trân trọng cám ơn! Tôi 67 tuổi có bệnh nền: Huyết áp cao, phì đại tuyến tiền liệt 37g
Trả lời:
Chào bác. Corticoid là thuốc có tác dụng chống dị ứng, tuy nhiên thuốc này rất nhiều tác dụng phụ trong đó có tác dụng phụ nguy hiểm tới tính mạng như suy thượng thận cấp. Vì vậy sử dụng phải có đơn của bác sĩ. Bác cần xác định viêm mũi dị ứng sẽ không khỏi hẳn được chỉ đỡ thôi ạ. Bác nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ kê đơn thuốc điều trị. Thân mến.