Tôi 67 tuổi, bị viêm mũi dị ứng đã điều trị Tây y, cấy chỉ, các thực phẩm chức năng, thuốc đông y, thuốc dân gian, nhưng không khỏi! Tôi vừa dùng một lọ Daleston - D theo phác đồ 3 ngày đầu 12ml/3 lần/ ngày; 3 ngày tiếp theo 8ml/2lần/ ngày; 3 ngày tiếp theo 4ml/1lần/ ngày. Như thế có thể gọi là một liệu pháp corticoid không? Xin bác sĩ cho chỉ dẫn để tôi thực hiện một liệu trình thực hiện liệu pháp corticoid điều trị viêm mũi cho tôi! Tôi xin cám ơn ( Tôi có bệnh cao huyết áp và phì đại tiền liệt tuyến 37g)
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Trong thuốc Daleston - D của bác có thành phần là Betamethason, chính là một Corticoid có tác dụng trung bình, khi dùng sẽ giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, tuy nhiên không phải điều trị căn nguyên, và khi dùng lâu dài sẽ có nhiều hệ lụy, khuyến cáo bác nên dùng các loại thuốc mới và không có tác dụng phụ như Monterlukast hoặc Desloratadin để dùng cho tình trạng bệnh của mình. Trân trọng!