Hôm nay soi gương em thấy amidan có màu trắng, đồng thời bị đỏ như xuất huyết (chỗ em khoanh trong hình), em ăn uống bình thường, không gặ khó khăn. Nhưng cổ họng có đờm, nuốt nước bọt thấy hơi vướng. Trên amidan khâu cái thấy có xuất huyết đỏ. Bác sĩ cho em hỏi liệu có phải là ung thư ko ạ, vì em có tìm hiểu trên gg thì bảo ung thư amidan ban đầu nuốt nước bọt thấy vướng. Em là nữ, năm nay 24 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi tham khảo trên Google mình nên chọn lựa thông tin, đừng để bản thân tự hoang mang, với hình ảnh như bạn gửi thì định hướng nhiều đến viêm đường hô hấp trên do virus mà thôi, với một bệnh lý bất kỳ vùng hầu, họng thì triệu chứng nuốt vướng đó là điều dễ hiểu, cũng giống như khi bạn bị thương ở tay, bạn có rửa tay thì bạn vẫn thấy đau tức. Bạn nên súc rửa họng bằng nước muối sinh ký, dùng một số thuốc hỗ trợ như Vinaho để xịt giảm triệu chứng. Với một người trẻ tuổi thì nguy cơ bệnh lý ác tính cũng không nhiều, bạn theo dõi thêm. Trân trọng!