Em là nữ, năm nay 23 tuổi. hôm nay tự nhìn vào họng em thấy trên amidan có đốm trắng, và có máu tụ màu đỏ. tự sô gương thì em thấy amidan bên đó sưng to hơn bên kia. Em ăn uống bình thường, ko có dấu hiệu đau họng hay nuốt bị vướng. Nhưng cổ họng em có nhiều đờm trong suốt, nhầy và nhiều bọt. bác sĩ cho e hỏi đây có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn đang bị viêm amidan vì bạn có biểu hiện sưng, đỏ amidan, những chỗ tổn thương màu trắng có thể là giả mạc hoặc mủ bám trên bề mặt. Bạn nên súc miệng hàng ngày bằng nước muối, hạn chế tiếp xúc bụi, khói...Nếu không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng. Thân mến.