Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em hay bị lắm ráy tai ở tai, gây ù tai, ngứa tai,cứ ba bốn tháng lại phải ra viện lấy một lần, mà mỗi lần đi khám tai thì tai em có rất nhiều ráy, đặc biệt là ráy cứng, phải xịt nước cho mềm mới lấy ra được, nên khá đau khi để bác sĩ lấy ạ. Bác sĩ có kết luận em bị viêm ống tai, hoặc ráy tai nhiều, em cũng có tiền sử bị viêm mũi xoang, vậy cho em hỏi em phải điều trị, phòng ngừa thế nào để không bị lắm ráy tai gây ù tai, ngứa tai ạ? vì em sợ nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của em sau này ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, nếu chỉ ráy tai và viêm ống tai ngoài không ảnh hưởng đến khả năng nghe vĩnh viễn mà chỉ thời điểm ráy tai nhiều hạn chế truyền âm thanh. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ đánh giá tình trạng viêm, nguyên nhân gây nhiều ráy tai từ đó kê đơn và hướng dẫn cách vệ sinh hạn chế ráy tai. Thân mến.