Em 24 tuổi, Nam. Em phát hiện trên thắng lưỡi có một cục thịt, em để ý đến thì kích thước đã to như trong hình (nhỏ hơn đầu đũa). Từ lúc phát hiện đến nay đã hơn 5 tháng và kích thước vẫn giữ nguyên, đôi lúc thấy một bên bị teo. Vậy trường hợp này có nghiêm trọng không Bác sĩ? Vì dịch và chưa tiêm đủ 2 mũi Vaccine nên em chưa thể đến bệnh viện để kiểm tra được ạ.
Trả lời:
Chào bạn, tổn thương hạt trên thắng lưỡi của bạn có thể là u xơ hoặc do viêm mạn tính gây ra. Bạn nên đi khám tại phòng khám răng hàm mặt hoặc tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và đánh giá thêm xác định nguyên nhân chính xác. Thân mến.