Trần Anh Tuấn - Nam - 40 tuổi Tôi có bị nổi sưng ở phia sau dái tai bên dưới và nó giống như là mụn bọc vậy đó Bác Sĩ. Cách đây 20 năm Tôi có đi tiểu phẩu một lần cũng bị tình trạng tương tự như thế. Nay phát hiện cũng giống như lần trước vậy Tôi có cần đi khám và tiểu phẩu lại hay ko hay là chỉ dùng thuốc tại nhà. Nếu dùng thuốc tại nhà thì cần sử dụng thuốc gì và loại nào hay Tôi có cần làm gì tại nhà mà ko cần đi Bác sĩ hay ko? Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị kén bã đâu nhiễm trùng nhé. - Kén bã đậu là loại u nang không ung thư phổ biến của da. U nang là những bất thường trong cơ thể có thể chứa chất lỏng hoặc bán lỏng. Chúng phát triển chậm và không đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở nên khó chịu nếu chúng không được kiểm soát. - Điều trị kén bã đậu Thông thường, kén bã đậu được loại bỏ không phải vì nó gây nguy hiểm mà là vì lý do thẩm mỹ. Đồng thời kén bã đậu có thể bị tái phát nếu không được loại bỏ hoàn toàn. Hiện tại bạn nên uống kháng sinh, kháng viêm, giảm đau 3 ngày, nếu chỗ kén bã đậu khu trú lại có mủ thì bận nên đến bác sĩ Tai Mũi Họng để điều trị tiếp nhé. Thân chào!