bác sĩ cho em hỏi em bị viêm mũi họng do dịch dạ dày trào lên gây loạn cảm họng thì điều trị có lành lặn hoàn toàn trở lại k ạ em đang hơi lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn, bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý lành tính nhưng dễ tái phát. Bạn cần hạn chế ăn thức ăn chua cay, không ăn đêm, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia cà phê thuốc lá, kê cao chân giường phía đầu giường, ngủ sớm và hạn chế stress nếu có thể. Chúc bạn nhiều sức khỏe và an toàn mùa dịch!