xin chào ạ, vài ngày gần đây em bị viêm amidan. có uống kháng sinh nhưng sau khi uống đôi lúc có cảm giác như bị tắc ở cổ họng, khi nuốt cảm giác như có gì vướng lại nhưng không đau và có khó thở, đôi khi lại đánh trống ngực. khi bị lên amidan thì em không sốt, ho, nhưng có tắc mũi ( em có bị viêm xoang ) và phần cổ thì to lên nhưng sờ thì không thấy gì. em có khả năng bị bướu cổ không ạ? mong bác sĩ giải đáp, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Có khả năng em bị viêm amidan quá phát do đó nuốt thấy vướng, tai mũi họng thường liên quan với nhau cho nên nếu viêm xoang mạn, viêm mũi họng là chuyện bình thường Em nên vệ sinh mũi họng bằng dung dịch nước muối sinh lý hàng ngày. Nếu muốn kiểm tra có bướu cổ hay không, có điều kiện em đi khám bướu cổ nhé. Thân mến chào em