Nữ- 30 tuổi. Em bị viêm xoang mãn tính + quá phát cuốn dưới 2 bên+ trào ngược dạ dày, trợt hang vị dạ dày. Hiện tại em nghẹt mũi, khó thở, ù tai, dịch chảy xuống họng gây đau và nghẹn. Em đang cho con bú, dị ứng thuốc giảm đau có para. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng các chất chứa trong dạ dày trào ngược trở lên thực quản, họng gây tình trạng ợ nóng, ợ hơi và đau rát vùng ngực dọc theo xương ức. Theo thời gian, hiện tượng trào ngược sẽ gây kích ứng niêm mạc thực quản, làm cho nó bị viêm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường hô hấp trên trong đó có viêm/sưng/đau ở họng, viêm thanh quản, theo thời gian sẽ viêm mũi xoang...Do đó em đã biết biết nguyên nhân thì nên điều trị trào ngược dạ dày thục quản kết hợp điều trị triệu chứng vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý ấm , tăng cường dinh dưỡng để năng cao sức đề kháng của cơ thể. Thân mến chào em