Chào bác sĩ! Cả tháng nay e bị nghẹt mũi, có đàm, viêm họng, nhức đầu, mỏi gáy. Mua thuốc tây uống cả tháng, tuy nhiên vẫn không giảm, hễ bắt quạt hay máy lạnh là nghẹt mũi nhiều hơn, khó thở. Vậy cho e hỏi e bị gì và mua thuốc gì uống để nhanh hết ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! 1. Việc uống thuốc nên theo chỉ định của Bác sỹ và quan trọng là đúng thuốc, đủ liều, nếu có kháng sinh thì phải 7 đến 10 ngày. 2. Bạn hạn chế máy lạnh và quạt vì nó là nguyên nhân gây bạn bệnh trầm trọng hơn. 3. Thuốc chỉ có thể giải quyết cho bạn hết hiện tại, nhưng sau này bạn tiếp xúc yếu tố gây bệnh thì vẫn có khả năng bị lại. Lý do có thể đề kháng miễn dịch ở mỗi người khác nhau. Chúc bạn sức khỏe!