Giới tính: Nữ, Tuổi: 24 Em bị đau tai như có gì đâm vào sâu trong tai, mấy tuần trước em có bị ù tai và chảy dịch bên phía ngoài tai, ngày 7/9 thì em bị ngứa tai nên em có ngoái tai nhiều lần trong ngày thì hôm sau em bị đau tai nhiều. Em không biết hiện tại khám ở đâu và cũng không biết làm sao để qua được các chốt tới nơi khám ạ?
Trả lời:
Chào em! hiện tượng đau tai của em là biểu hiện viêm ống tai ngoài. Viêm ống tai ngoài: Là tình trạng viêm tai cấp hay mạn tính lớp da bao phủ ống tai ngoài. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tương đối phổ biến, đặc biệt ở nước ta do khí hậu nóng ẩm, môi trường ô nhiễm cộng với thói quen ngoáy tai bằng dụng cụ không vệ sinh hoặc lau tai quá nhiều lần làm trầy xước lớp da bảo vệ ống tai tạo điều kiện cho vi trùng, nấm xâm nhập và và gây viêm. Phương pháp điều trị khác: ● Sử dụng thuốc kháng sinh nếu bị nhiễm trùng tai giữa hoặc nhiễm trùng lan rộng ● Sử dụng kháng viêm ● Các loại thuốc giảm đau ● Chườm nước ấm có thể giúp giảm những cơn đau nhẹ. Để phòng ngừa viêm tai ngoài, người dân cần tránh để nước vào tai bằng cách đeo nút bịt lỗ tai hoặc mũ bơi khi đi bơi. Không để bệnh viêm tai ngoài trở thành bệnh mạn tính ảnh hưởng đến sức khỏe và thính lực. Hết dịch nếu các cơn đau kéo dài mặc dù đã điều trị hoặc nếu tai có cảm giác bị tắc. em cần đi khám bác sĩ Tai Mũi Họng nhé. Thân chào!