Chào bác sĩ, cháu là nam năm nay 19 tuổi, khoảng 5 hôm trở lại đây cháu luôn có cảm giác có đờm ở cổ, lúc thở ra thấy khó chịu, dễ bị hụt hơi và khạc đờm ra có màu trắng dạng tròn, mỗi lần chỉ khạc được 1 ít đờm. Cháu đã thử súc miệng nước muối thường xuyên, nhưng không thấy đỡ, liệu cháu có vấn đề gì về sức khoẻ không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Trường hợp của em nhiều khả năng do viêm mũi xoang xuất tiết theo dõi viêm phế quản co thắt Em nên vệ sinh mũi họng bằng dung dịch nước muối sinh lý hàng ngày , nên uống nhiều nước, bổ sung vitamin C tăng cừng sức đề kháng, nếu có điều kiện em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em