chào bác sĩ . em bị đau họng 1 bên uống nước mới đau nhưng 2 ngày rồi tự hết vậy có cần uống thuốc không ạ và bị nổi hạch ở hàm trái hạch di chuyển được ạ không đau kích thước bằng 1 đốt ngón tay út vậy có phải hạch ung thư không ạ nếu ung thư thì đau họng lâu không ạ với hay nghẹt mũi không có dịch mũi và nhức đầu ở Thái dương hạch phải rờ kĩ mới thấy nhìn bình thường cũng không thấy ạ khờm đầu xuống mới hiện ra ạ vậy có sao không ạ mong bác sĩ tư vấn giúp ạ em bị hồi thứ 7 tuần trước đến nay chưa hết hạch ạ mong được tư vấn ( nam 39t )
Trả lời:
Chào em! Em bị viêm họng hạt nhé. Hạch trái của em là hạch viêm, là phản ứng của cơ thể sau khi viêm họng. Em súc miệng nước muối ấm thường xuyên nhé.Không ăn uống đồ lạnh, thực phẩm có yếu tố kích thích như ớt, hạt tiêu. Em theo dõi tiếp, nếu hạch to lên và đau nhiều thì cần đi khám Tai Mũi Họng nhé. Thân chào !