Tôi là nữ, tôi 24 tuổi, tầm 1 tháng trở lại đây tôi rất hay bị nghẹt mũi, đau đầu, ngứa mũi và cách tầm tuần hơn là sẽ bị chảy máu mũi, mỗi lần chảy khoảng 1 phút, xong tôi có liên hệ bác sĩ và được kê toa thuốc, theo liệu trình tôi không còn nghẹt mũi với chảy máu mũi nữa nhưng vẫn còn đau đầu quanh vùng trán, hốc mắt và nhức mũi, bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có phải bị viêm xoang mãn tính không hay là bệnh lý khác
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Để chẩn đoán Viêm xoang thì cần phải khám lâm sàng và chụp Xquang, còn viêm xoang mãn thì cần thời gian điều trị và chẩn đoán lại. 2. Bạn nên đi khám để biết nguyên nhân rõ ràng và điều trị các vấn đề như chảy máu, đau đầu, nhức mũi.. Nếu vấn đề chảy máu mũi do thành mạch nhỏ, bạn có thể bù Vitamin C bằng nước cam, chanh sau ăn để bảo về thành mạch. Về mũi bạn có thể rữa bằng nước muối sinh lý hằng ngày, hạn chế trong máy lạnh, tránh bụi bẩn và tránh các mùi kích ứng nặng như khói xe,.. Chúc bạn sức khỏe!