Chào anh . E bị ho do bị kích ứng thanh quản , khi ăn , uốn , thời tiết thay đổi cũng bị ho. E đã điều trị bớt khoản 1 thời gian , giò bị lại xin bác sĩ tư vấn gúip , hay cho toa thuốc , hiện e đang ở sg
Trả lời:
Chào em Một số người có cơ địa dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố như khói bụi, phấn hoa hay sự thay đổi thời tiết thất thường,…gây ra các phản xạ ho. - Để khắc phục tình trạng ho dị ứng, ho do kích ứng thì điều đầu tiên và quan trọng nhất đó tránh tiếp xúc tối đa với các chất có thể gây dị ứng từ môi trường như phấn hoa, nấm mốc, khói thuốc là hoặc các chất dị nguyên ở nhà như bụi bẩn, lông động vật. Thời tiết quá khô hanh hay ẩm thấp hay trời lạnh đột ngột cũng có thể dẫn đến tình trạng ho dị ứng thời tiết, do vậy người có cơ địa dị ứng cần phải cẩn thận với sự thay đổi thời tiết bằng cách giữ ấm vùng mũi họng, khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang…Ho do dị ứng cần được điều trị bằng thuốc dị ứng, tức thuốc kháng histamine H1 như promethazin hydroclorid, clorpheniramin,…Trong trường hợp ho dị ứng kèm theo đờm, đờm nhiều, đặc dính và khó khạc ra thì cần dùng đến thuốc long đờm để giúp đờm loãng và tống xuất ra dễ dàng làm thông thoáng đường thở như bromhexin, acetylcystein, Thân mến chào em